Đề phòng hoả hoạn cho bếp công nghiệp

Cung cấp thiết bị phòng cháy chữa cháy chính hãng giá rẻ tại Việt Nam

Địa Chỉ: 79 Lê Lợi - Phường 4 - Q.Gò Vấp - Tp. Hồ Chí Minh

Hotline: 0907101288 - 028.3589.0905

Đề phòng hoả hoạn cho bếp công nghiệp
Ngày đăng: 30/01/2023 10:53 AM

Đề phòng hoả hoạn cho bếp công nghiệp

bếp công nghiệp là khu vực chế biến món ăn. được thiết kế tiêu chuẩn đáp ứng đầy đủ các yêu cầu về quy mô thiết bị. nhằm phục vụ số lượng lớn Nhu cầu dùng bữa tại Khu công nghiệp, bệnh viện trường học, nhà hàng, khách sạn. Một số vụ hỏa hoạn liên quan đến các bếp ăn công nghiệp đều gây ra những thiệt hại nghiêm trọng.

có nhiều nguyên nhân gây ra cháy nổ tại các khu vực này. là những nguyên nhân chủ yếu đều liên quan đến các thiết bị nấu ăn công nghiệp. đó là những thiết bị chuyên rán dầu mỡ, thiết bị nấu ăn tỏa ra nhiệt lượng cao trong khi sử dụng. thiết bị không đảm bảo độ an toàn PCCC cần thiết. và do sự tiếp cận của người lao động nhất là trong quá trình khò thực phẩm, mồi lửa. bên cạnh đó nguy cơ cháy nổ của tiềm ẩn trong thiết bị nấu ăn công nghiệp, được lắp đặt và bảo trì kém. nhận thức được các nguy cơ tiềm ẩn đó chính quyền địa phương, lực lượng chức năng cùng với các người đứng đầu các bếp ăn công nghiệp. Luôn tích cực phối hợp thực hiện nhiều biện pháp phòng ngừa cháy nổ để nấu ăn mà không cháy

đối với khu vực bếp của mình, thì hiện tại trong bếp mình thì thứ nhất là nấu bằng điện. cái thứ hai là sử dụng về ga, bếp mà sử dụng đấu điện này, thì chị nhớ giùm là trong quá trình Chúng ta nấu thì sau. khi nấu xong thì mình phải ngắt điện khu vực này thì mình ngắt điện mình cúp cầu dao điện tại khu vực các cái máy này luôn. để tránh trường hợp là trong quá trình Chúng ta nấu mà chúng ta quên ngắt điện. trường hợp là nó nấu là nó cháy đồ ăn trong đó nó cháy ra cái tủ. Nếu mình nấu xong mà mình quên ngắt điện thì một thời gian sau nếu mà trường hợp nó chậm chạp điện sẽ ra thì cái nguy cơ sẽ cháy Cái bếp này. bếp nấu điện này sẽ lan ra khu vực xung quanh bếp thì sau đó sẽ Lan qua công ty cúng ta, rất là nguy hiểm

đối với cái bếp khi mà nhân viên mình nấu bếp xong, thì chúng ta thường là tắt cái công tắc bếp ngay chỗ này. nhưng mà chị nhớ là vận động nhắc mọi người khi chúng ta nấu xong. thì mình khoan hãy tắt cái công tác trên bếp, mà mình phải khóa cái van bếp ở chỗ này. mình khóa cái đường ống giữa gas để tránh trường hợp là nó còn tồn đọng một cái lượng ga dư ở trong cái đường ống cao su này. cái đường ống cao su này có thể là do chuột gián nó cắn có thể là bếp nóng làm cho rò rỉ. thì có thể là nguy cơ là rò rỉ ra cho nên khi nấu xong thì mình nên khóa cái đường ống chính từ đường ống thép. sau đó để cháy hết cái lượng gas dư thừa ở trong cái chỗ Cái bếp này. sau đó chúng ta mới tắt cái công tắc trên bếp

Còn đối với cái quạt hút công nghiệp trong quá trình mà hoạt động thường xuyên. nó hút cái hơi thức ăn lên thì trong hơi thức ăn này có một lượng dầu mỡ nhất định. nó sẽ bám ở trên cái quạt này thì anh chị phải nhớ là cho nhân viên là thường xuyên vệ sinh cái quạt này. để tránh trường hợp là hình thành các cái chất nguy hiểm cháy nổ. thì nếu mà cái lượng này tích tụ nhiều thì một ngày ta cái nguy cơ nó cháy nổ cái quạt này và cháy Lan xung quanh chúng ta là có

còn một vấn đề nữa là trong bếp của mình là có trang bị cái bình chữa cháy bột. nhưng mà đối với cái bếp ăn thì chúng ta nên trang bị bình chữa cháy CO2. nếu anh chị cứ để mình bột như thế này chẳng may mà có sự cố nhỏ thôi. thì các anh chị trong bếp mà lấy cái bình này phun thì tất cả những thức ăn khác nó sẽ hư hỏng hết. và chúng ta không còn được sử dụng được nữa. và cái quan trọng nhất là chị phải thường xuyên là tuyên truyền hướng dẫn cho những nhân viên của mình đặc biệt là những người trong bếp. nắm vững về các kiến thức phòng cháy. những cái gì mà đang cháy trên bếp.

Khi mà mình nấu nướng mà có dầu dầu mỡ để chúng ta chiên hoặc nấu thức ăn vào dầu mỡ. thì vô tình nếu mà nó phừng lên nó cháy thì phải nhớ lại không được phép sử dụng nước để tạt vô. thì có trái mọi người sẽ hoảng loạn nếu mọi người rối quá mà lấy một cái thau nước mà tạt vô cái chỗ dầu đang cháy nó sẽ bùng lên nó cháy lớn lên. cho nên chị phải nhớ là trong trường hợp đó chúng ta sẽ không được phép sử dụng nước để tạt vô. mà chúng ta chỉ cần bình tĩnh tắt bếp, Nếu mà chúng ta có cái nắp vung lớn chúng ta lấy áp dụng chúng ta đậy lại thì nó tự động tắt. hoặc là chúng ta có bình chữa cháy thì mình lấy mình CO2 mình phun vô thì cái bếp mình sẽ tự tắt thôi rất đơn giản mà nó vệ sinh và sạch sẽ

bên cạnh việc tăng cường công tác tuyên truyền kiểm tra an toàn về phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ. đối với bếp ăn công nghiệp trên địa bàn thành phố của lực lượng chức năng. vai trò của người đứng đầu cơ sở trong việc thực hiện an toàn phòng cháy chữa cháy cần thực hiện nghiêm túc và hiệu quả.

thứ nhất là chúng tôi thường xuyên nhắc nhở các nhân viên làm tốt cái công tác Mà phòng chống cháy nổ. thứ hai nữa là mình trang bị những cái bình mà phòng cháy mà bạn bình xách tay để cho an toàn cho cái cơ sở. thứ ba nữa là mình phối hợp với phòng cảnh sát phòng cháy chữa cháy địa phương để kết hợp để tập huấn cho các nhân viên

khi cháy nổ xảy ra nơi dễ phát sinh nhất luôn luôn là khu vực bếp. thiệt hại do bà hoả gây ra là vô cùng nghiêm trọng. do đó để nấu ăn mà không gây cháy nổ trong không gian bếp công nghiệp là vấn đề cần được quan tâm hàng đầu. ngay từ những bước đầu tiên từ khâu thiết kế. để làm được điều đó chủ cơ sở cần chọn tư vấn thiết kế phòng cháy chữa cháy uy tín và chuyên nghiệp. để tư vấn lắp đặt hệ thống phòng cháy chữa cháy đúng quy định, tiêu chuẩn đảm bảo an toàn cho khu vực bếp

bên cạnh đó, ý thức chủ động phòng cháy chữa cháy của toàn thể nhân viên làm việc tại khu vực bếp. coi là điều kiên tiên quyết đảm bảo antoanf cháy nổ cho khu vực này. theo đó, nhân viên bếp ăn cần lưu ý.

  1. không để vật liệu dễ cháy nổ gần các bình gas
  2. nơi để bình gas và bếp phải thông thoáng sạch sẽ
  3. biển cấm lửa, cấm hút thuốc, tiêu lệnh, nội quy PCCC niêm yết ở nởi dễ thấy, dễ đọc
  4. đặc biệt nghiêm cấm việc đấu nối, câu, mắc, sử dụng điện một cách tuỳ ý
  5. cấm sử dụng dây điện cắm trực tiếp vào ổ cắm điện
  6. cấm để các chất dê cháy gần bảng điện, cầu chì, đường dây dẫn điện
  7. số lượng khí đốt dùng cho đun nấu phải tuân thủ theo quy định

khi mà chế biến những món ăn mà sử dụng nhiều dầu. mà khi dầu mà lỡ như có văng ra ngoài bếp mà nó cháy lên. là tôi không bao giờ dùng nước mà để tạt vào. càng tạt thì nó sẽ càng cháy to thêm. khi đó tôi sẽ khoá van bếp lại, xong rồi tắt bếp và mình lau chùi bằng một cái nồi giẻ gì đó cho nó sạch sẽ cái bếp mình lại. sau đó là mình mới mở van bếp lên mình nấu cái lửa nhỏ để coi nó còn Cháy lên hay không

để đảm bảo an toàn phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ trong quá trình vận hành. nhất là vào các thời điểm cao điểm tập trung số lượng lớn nhu cầu về chế biến thức ăn các bếp ăn tại trường học khu công nghiệp nhà hàng khách sạn. cần tuân thủ nghiêm các quy định pháp luật về an toàn phòng cháy chữa cháy. cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ khuyến cáo đơn, vị là phải

  1. nâng cao vai trò trách nhiệm để đảm bảo hóa an toàn cháy nổ cho tất cả nhân viên làm việc tại bếp.
  2. đầu tư trang bị đầy đủ phương tiện thiết bị báo cháy , chữa cháy tại chỗ
  3. phải tiến hành bảo trì bảo dưỡng định theo quy định.
  4. tổ chức tập huấn kiến thức kỹ năng xử lý tình huống cho đội ngũ phòng cháy chữa cháy tại chỗ
  5. xây dựng và tổ chức thực hiện các phương án chữa cháy của nạn cứu hộ với những tình huống cháy nổ giả định phù hợp với thực tế cơ sở
  6. đặc biệt là phải thường xuyên tuyên truyền nhắc nhở nhân viên, khách hàng chấp hành nghiêm các quy định về đảm bảo với an toàn phòng chống cháy nổ
  7. Bên cạnh đó các bếp ăn cần kiểm tra chặt chẽ các nguồn lửa, nguồn nhiệt có thể gây cháy nổ.
  8. thường xuyên kiểm tra đánh giá, vệ sinh tình trạng hệ thống điện. không lắp đặt thêm các thiết bị tiêu thụ điện ngoài thiết kế ban đầu. Đảm bảo không để chập điện, gây quá tải hoặc gây cháy điện trở tiếp xúc
  9. Hết giờ làm việc phải cắt điện từng khu vực
  10. khi xảy ra cháy nổ gần kịp thời phát hiện và báo động cho mọi người xung quanh biết. nhanh chóng tìm mọi cách các nguồn điện đã xảy ra cháy
  11. sử dụng tất cả phương tiện chữa cháy tại chỗ được trang bị để dập tắt đám cháy ngăn chặn chống cháy lan. đồng thời bằng mọi phương pháp nhanh nhất thông báo tới người quản lý trực tiếp. và điện thoại báo cho lực lượng cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ tới số 114 hoặc ứng dụng help 114 để ứng cứu kịp thời

phòng cháy chữa cháy là trách nhiệm của mỗi cá nhân tổ chức và toàn xã hội. Do đó người dân cần hợp tác với cơ quan chức năng ngay từ bây giờ. nâng cao ý thức chấp hành tốt những quy định về an toàn phòng cháy chữa cháy. hạn chế đến mức thấp nhất về số vụ cháy xảy ra. giảm thiệt tối đa hại về tính mạng sức khỏe và tài sản

Xem thêm :  đồ bảo hộ lao động

                    vòi chữa cháy

                     tủ chữa cháy

                     đèn exit

0
Zalo
Hotline